ซิมการ์ดเติมเงิน ง่าย สะดวกแนะนำแก่ผู้เริ่มต้น

ควรเช็คก่อนซื้อซิมการ์ดเติมเงินเพื่อไม่ให้พลาด

มาถึงตรงนี้ได้แนะนำเกี่ยวกับพื้นฐานข้อมูลซิมการ์ดสื่อสารข้อมูลประเภทเติมเงิน เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ข้อดีมากสุดท้ายนี้จะแนะนำง่าย ๆ เกี่ยวกับ (สิ่งที่ควรเช็คก่อนซื้อ) ที่อยากให้รู้ไว้เพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดในการใช้ซิมการ์ดเติมเงิน

 
เช็คว่าเป็นซิมฟรี หรือว่า ซิมที่ปลดล็อคแล้ว
ก่อนจะซื้อซิมการ์ดสื่อสารข้อมูลประเภทเติมเงิน จะต้องเช็คก่อนเสมอว่าเป็น (ซิมฟรี) หรือว่าเป็น (ซิมที่ปลดล็อคเรียบร้อยแล้ว) แม้จะใส่ซิมการ์ดของบริษัทอื่นในเครื่องซิมล็อคอยู่ของบริษัทผู้ให้บริการสื่อสาร ก็ไม่สามารถใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตได้  เมื่อไม่รู้ว่าซิมล็อคถูกปลดแล้วเรียบร้อยหรือยัง ให้ทางบริษัทผู้ให้บริการเช็คให้ก่อนดีกว่า
นอกจากผู้ให้บริการสื่อสารแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเครื่องซิมฟรี  เช่น  หากเป็นไอโฟนของ Apple ที่ซื้อมาจากผู้ให้บริการสื่อสาร ซิมก็จะถูกล็อคอยู่  แต่ว่าในปัจจุบันสามารถซื้อ iPhone Sim Freeได้ที่ร้านจำหน่าย Apple Store    

 
ระวังขนาดซิมการ์ดผิดไซส์
เงื่อนไขหลักก่อนใช้งานซิมการ์ดประเภทเติมเงินคือการเตรียมซิมฟรี หรือเครื่องที่ถูกปลดล็อคซิม ในเวลาเดียวกันจุดสำคัญคือ (ระวังเรื่องขนาดของซิมการ์ดไม่ให้ผิดไซส์)  ขนาดของซิมการ์ดที่สามารถใส่ในสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตัวเครื่องที่ใช้งาน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบก่อนใช้งานให้แน่ใจว่าขนาดของซิมการ์ดไซส์ไหนที่สามารถใส่ในเครื่องที่เรามีได้  เพราะว่ามีซิมการ์ดอยู่ 3 ชนิด คือ ซิมมาตราฐาน, ไมโครซิม, นาโนซิม หากเราซื้อซิมการ์ดผิดไซส์มา ก็สามารถเปลี่ยนขนาดจากไซส์เล็กเป็นไซส์ใหญ่ได้  โดยใช้ Special  Adapter  และมีวิธีตัดซิมให้ไซส์เล็กลงด้วยเครื่องตัดซิม แต่หากเราตัดผิดก็จะไม่สามารถใช้งานซิมการ์ดได้เลย มีกรณีที่รับเปลี่ยนไซส์ซิมการ์ดได้ที่บริษัทที่จำหน่ายซิมการ์ดประเภทเติมเงิน แต่เนื่องจากว่าจะต้องเสียค่าบริการประมาณ 3 พันเยน เพื่อทำการเปลี่ยน แลกเปลี่ยน หรือการให้ออกซิมการ์ดให้อีกครั้ง ดังนั้น ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษจะได้ซื้อซิมการ์ดได้ถูกต้อง
ในครั้งนี้ ได้แนะนำเรื่องต่าง ๆ ไปแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่ควรเช็คก่อนซื้อ ทั้งข้อมูลพื้นฐานและข้อดีเกี่ยวกับ (ซิมการ์ดสื่อสารข้อมูลประเภทเติมเงิน) ที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้ใช้งานซิมการ์ดเป็นครั้งแรก ซิมการ์ดประเภทเติมเงินที่สามารถใช้งานได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ แล้วก็ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้  และสามารถตั้งค่าตัวเครื่องได้ง่ายมากจากขั้นตอนในการซื้อ แม้แต่ผู้ใช้มือใหม่ก็สามารถใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ทันทีแบบง่าย ๆ เนื่องจากว่าหากมีตัวเครื่องซิมฟรีหรือตัวเครื่องที่ถูกปลดล็อคซิมแล้ว ก็สามารถใช้งานได้ทันทีด้วยเหมือนกัน  ในโอกาสนี้ทำไมไม่ลองพิจารณานำไปติดตั้งใช้งานดู