ซิมการ์ดเติมเงิน ง่าย สะดวกแนะนำแก่ผู้เริ่มต้น

ข้อดีของซิมการ์ดเติมเงิน

ต่อมา จะขอแนะนำเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อดีของ (ซิมการ์ดสื่อสารข้อมูลประเภทเติมเงิน)  เมื่อพูดถึงข้อดีที่ยกตัวอย่างให้เห็นตามหัวข้อด้านล่างนี้ได้สัมผัสถึงเสน่ห์และอยากให้ลองพิจารณาใช้ซิมการ์ดประเภทเติมเงินดู

 
  • เลิกกังวลค่าบริการ จ่ายล่วงหน้าใช้ครั้งเดียว
ข้อดีของการใช้ซิมการ์ดสื่อสารข้อมูลประเภทเติมเงินคือ (จ่ายล่วงหน้า) และ (ใช้ครั้งเดียว) โดยเริ่มจากซื้อซิมการ์ดที่ถูกกำหนดปริมาณสื่อสารข้อมูลและช่วงเวลาด้วยการชำระเงินล่วงหน้า สามารถเลี่ยงปัญหาการเรียกเก็บเงินค่าบริการสูงเกินจากการใช้งานเกินกำหนด อีกอย่างคือ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนด้วยบัตรเครดิตใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้เนื่องจากว่าเป็นซิมการ์ดชนิดที่สามารถใช้งานได้ด้วยการชำระเงินล่วงหน้าซึ่งนี้ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง

 
  • ไม่ต้องตรวจสอบใครก็สามารถใช้งานได้
ซิมการ์ดประเภทเติมเงินสามารถใช้งานได้ด้วยการชำระเงินล่วงหน้าไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนด้วยบัตรเครดิตเพราะว่าใครก็สามารถใช้งานได้ด้วยการชำระค่าบริการล่วงหน้าได้ไม่ต้องมี (การตรวจสอบล่วงหน้า) มีเคสที่ไม่สามารถทำสัญญาได้หากไม่ผ่านการตรวจสอบ เพราะว่าจะตรวจสอบหลังจากที่สมัครแล้วเพื่อทำสัญญากับบริษัทผู้ให้บริการรายใหญ่ หากเป็นซิมการ์ดแบบเติมเงินไม่จำเป็นต้องตรวจสอบล่วงหน้า หลังจากที่ซื้อมาและตั้งค่าเปิดใช้งานซิมการ์ดแล้วก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แบบง่าย ๆ

 
  • ไม่เสียเงินค่าดำเนินการและค่าบริการยกเลิกสัญญา
เวลาทำสัญญาสมาร์โฟนกับผู้ให้บริการตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจำเป็นต้อง (เสียค่าดำเนินการ) พร้อมกันกับการซื้อเครื่องและออกซิมการ์ดใหม่ กรณีที่ยกเลิกสัญญาในช่วงที่ยังอยู่ในสัญญา 2 ปี มีค่าปรับผิดสัญญา (ค่าบริการยกเลิกสัญญา) เป็นต้น ในทางกลับกัน ถ้าเป็นซิมการ์ดประเภทเติมเงินใคร ๆ ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ด้วยเหตุนี้เป็นข้อดีที่ (ไม่จำเป็นต้องค่าดำเนินการและค่ายกเลิกสัญญา) เนื่องจากว่าบางกรณีเพียงแค่ค่าบริการพื้นฐานทั่วไปก็มีค่าบริการประมาณ 3 พันเยน เลยอยากจะขอแนะนำการใช้ซิมการ์ดประเภทเติมเงินแก่คนที่อยากตัดค่าใช้จ่ายตรงจุดนี้ออกไป

 
  • พื้นที่ให้บริการเหมือนกับผู้ให้บริการรายใหญ่
แนะนำซิมการ์ดประเภทเติมเงินแก่ผู้ที่อยากใช้ฟังส์ชั่นสื่อสารข้อมูลในช่วงระยะสั้นเท่านั้น ก่อนใช้งานอาจจะคนที่กังวลว่า (จะสามารถใช้งานได้จริงหรือ) อยู่ไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตามไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าบริษัท MVNO ให้บริการซิมการ์ดแบบเติมเงินโดยยืมวงจรสื่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตของผู้ให้บริการรายใหญ่ แม้ว่า ตัวแทนจำหน่ายและเนื้อหาของโปรโมชั่นจะต่างกันก็สามารถใช้วงจรสื่อสัญญาณ เช่น วงจรสื่อสัญญาณ Docomo ,  วงจรสัญญาณ AU, วงจรสัญญาณ Softbank ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นซิมการ์ดประเภทเติมเงินในรูปแบบการชำระเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้พื้นที่ติดต่อสื่อสารเหมือนกับบริษัทผู้ให้บริการรายใหญ่

 
  • มีซิมการ์ดเติมเงินที่ใช้งานได้ไม่จำกัด
ปัจจุบัน ในบรรดาซิมการ์ดประเภทเติมเงิน ชนิดที่สามารถใช้งานสื่อสารข้อมูล UNLIMITED (ไม่จำกัด) เพิ่มสูงขึ้น  ซิมการ์ดประเภทนี้ได้กำหนดระยะเวลาใช้ความเร็วในการสื่อสารและปริมาณการสื่อสารข้อมูล กรณีที่ถึงขีดปริมาณการสื่อสารข้อมูลที่กำหนดหลังจากนั้นมีข้อจำกัดความเร็ว  ตัวอย่างเช่น ซิมการ์ดที่สามารถสื่อสารข้อมูลจนถึง 200 MB ประเภทเติมเงินไม่จำกัดใน 1 วันด้วยซิมการ์ดประเภทเติมเงินไม่จำกัด ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้หากใช้ปริมาณสื่อสารข้อมูลใน 1 วันหลังจากนั้นก็จะถูกจำกัดความเร็วลง แต่ถึงแม้ว่าจะความเร็วจะลดลงใช่ว่าจะไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้  ในวันถัดไปปริมาณการสื่อสารข้อมูลจะถูกรีเซ็ต  และสามารถใช้งานสื่อสารข้อมูลได้จนถึง 200 MB ใน 1 วัน

 
  • หลังจากใช้งานเสร็จไม่ต้องยกเลิกสัญญา
แม้จะเรียกว่าซิมการ์ดประเภทเติมเงิน ก็มีซิมการ์ดที่มีลักษณะพิเศษอื่น ๆ อีก แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็มีจุดที่เหมือนกันคือ (หลังการใช้งานไม่จำเป็นต้องยกเลิกสัญญา) มีซิมการ์ดบางชนิดที่ยกเลิกสัญญาได้อัตโนมัติในกรณีที่ใช้งานปริมาณสื่อสารข้อมูลถึงข้อกำหนดที่กำหนดไว้เมื่อตอนที่ซื้อมา และมีซิมการ์ดประเภทเติมเงินไม่จำกัดยกเลิกสัญญาแบบอัตโนมัติเมื่อใช้เกินวันหมดอายุ  แม้ว่าไม่ทำการยกเลิกสัญญาเหมือนกับสัญญาสมาร์ทโฟนตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เมื่อถูกยกเลิกสัญญาโดยอัตโนมัติจึงไม่สามารถใช้งานได้ จึงมีข้อดีที่สามารถลดเวลาในการทำสัญญา ลดระยะเวลาได้

 
  • แม้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ก็ใช้งานได้ง่าย
วัตถุประสงค์หลักเน้นผู้ที่อยากใช้ซิมการ์ดใส่ในสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตที่ (ใช้ง่ายแม้เป็นระยะเวลาสั้น ๆ) ตัวอย่างเช่น ผู้ที่ใช้ชีวิตในต่างประเทศมักจะใช้งานซิมการ์ดประเภทเติมเงินเมื่อกลับไปเยี่ยมประเทศญี่ปุ่นสำหรับช่วงเวลาสั้น ๆ สมาร์ทโฟนของต่างประเทศเยอะเนื่องจากว่าเดิมทีเครื่องซิมฟรีที่ไม่ล็อคซิมมีเยอะ ช่วงที่กลับประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่มีซิมการ์ดประเภทเติมเงินก็สามารถใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ง่าย  รูปแบบการทำสัญญามือถือสมาร์ทโฟนกับบริษัทผู้ให้บริการรายใหญ่จะมีกฎเกณฑ์ระยะเวลา 2 ปี จึงไม่สะดวกสำหรับผู้ที่พักอยู่ต่างประเทศในช่วงเวลาอันสั้น ด้วยเหตุนี้ที่สะดวกก็เพราะว่าเป็นซิมการ์ดประเภทเติมเงินใช้งานง่ายในเวลาที่สั้น 
ถ้าเป็นซิมการ์ดประเภทเติมเงินที่สามารถใช้ภายในประเทศญี่ปุ่น สามารถเลือกได้เอง (7วัน), (15วัน), (30วัน)  เมื่อใช้จนจบ ก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมซึ่งเป็นข้อดีมาก  การเลือกซื้อซิมการ์ดที่เหมาะสมพร้อมกับพิจารณา ปริมาณการใช้สื่อสารข้อมูล, ระยะเวลาที่อยู่ต่างประเทศ, การนำไปใช้ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก